top of page
Facial desing : Threadlifting - ร้อยไหม

BTA

เป็นชื่อทางการค้าของสารชีวภาพชนิดหนึ่ง มีโปรตีนบริสุทธิ์ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดนั้นเกิดการคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยตื้นขึ้นโดยไม่มีผลต่อกล้ามเนื้อมัดอื่น นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์เช่น การขมวดคิ้ว หรือรอยย่นจมูกที่เกิดจากการยิ้ม และใช้สำหรับฉีดปรับแก้ไขรูปหน้า ได้ผลดีสำหรับริ้วรอยที่ลึก เช่น การฉีดลดกล้ามเนื้อให้เล็กลงส่งผลให้หน้าดูเรียวขึ้น ทำให้คิ้วโก่ง ให้มุมปากที่ตกยกขึ้น ปีกจมูกเล็กลง เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้า และกำจัดริ้วรอย แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที เห็นผลได้ในประมาณ 30-60 วันหลังจากฉีดครั้งแรก ขึ้นอยู่กับบริเวณที่รักษา ผลจากการฉีดจะอยู่ได้ราว 12-14  เดือน โดยสามารถฉีดซ้ำได้เมื่อกล้ามเนื้อกลับสู่สภาพเดิม

การออกฤทธิ์ของยา เป็นการออกฤทธิ์เฉพาะที่ หรือออกฤทธิ์เฉพาะบริเวณที่ฉีดเท่านั้น ไม่มีผลกับกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ เมื่อคุณแสดง สีหน้า และ อารมณ์ ต่างๆ สีหน้า คุณดูเป็น ธรรมชาติ เพียงแต่ ริ้วรอย หายไปเท่านั้น

ไหม K-Spring Thread Lifting (PLLA)

ไหม K Spring Thread Lifting (PLLA) เป็นไหมละลายนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่อุดมไปด้วย Cell ต้นกำเนิด โดยสามารถปล่อย Collagen รอบเส้นไหม อีกทั้งช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้าง Collagen ใหม่ใต้ชั้นผิวได้แน่นและนานกว่าไหมชนิดอื่นๆ

เส้นไหมมีความเหนียวทนทานต่อการขาด ได้ดีกว่าไหมชนิดอื่นหลายเท่าตัว โดยไหมจะค่อยๆละลายไปใน 180-220 วัน ใบหน้าของคุณจะยังคงตึงกระชับ เข้ารูป V-Shape คุณจะรู้สึกใบหน้าเรียว สดใส ผิวหน้าเงา แน่นกระชับไม่หย่อนคล้อย สวยได้นานและปลอดภัยสูงสุด

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้วงการแพทย์ในหลายแห่ง ทั้งในประเทศเกาหลี และประเทศไทย ยอมรับการร้อยไหม K2 Spring Thread Lifting (PLLA) และนำมาใช้ในการรักษากับคนไข้ผิวหนังเกิดสภาวะการหย่อนคล้อยเพื่อให้กลับมามีผิวเต่งตึงใหม่อีกครั้ง

ไหมเกลียว Tornado Screw

ไหมเกลียวเกาหลี  Super Spiral มีคุณสมบัติช่วยให้ใบหน้าตึงกระชับ ยกหน้าเรียวได้ดีมาก ได้ผลเร็วและนานกว่าการร้อยไหม PDO แบบธรรมดาถึง 10 เท่า สามารถนำมาใช้แก้ปัญหาส่วนต่างๆ ของใบหน้าดังนี้

- คิ้วตก หางคิ้วงุ้ม สามารถร้อยดึงให้ยกขึ้นได้

- ริ้วรอยรอบดวงตา หรือถุงใต้ตา สามารถร้อยขึงให้ตึงขึ้น

- จมูกงุ้ม ก็จะร้อยปลายจมูกให้เด้งขึ้นได้

- ริมฝีปากล่างห้อย สามารถร้อยไหมให้ยกกระชับขึ้น หรือแก้ไขมุมปากตกให้ยกกระชับขึ้น

- แก้ไข้ร่องแก้มลึก แก้มย้อย มุมแก้มไม่มีไม่ปริมาตร ไม่มีโหนกแก้ม

- แก้ปัญหากรอบใบหน้าไม่ชัด คางสองชั้น

ข้อเปรียบเทียบ PDO ทั่วไป และไหมเกลียวเกาหลี Super Spiral:

การร้อยไหม PDO ทั่วไปแบบเส้นตรงเรียบๆ สามารถทำให้ผิวยกกระชับเต่งตึงขึ้นได้เพียง 20-60% แต่สำหรับการร้อยไหมเกลียว Super Spiral เป็นเทคนิคใหม่จากเกาหลีมีการใช้ไหม PDO แบบที่เป็นเกลียว ซึ่งนิยมเรียกว่า “ไหมเกลียว” เพราะลักษณะของไหมเกลียว จะช่วยเพิ่มแรงดึงที่ผิวได้มากยิ่งขึ้น เมื่อร้อยเข้าไปในผิวหนัง ก็จะเหมือนกับการใช้มือรากรั้งดึงผิวให้ยกได้มากยิ่งขึ้น หลังทำจึงเห็นผลได้ชัดเจนกว่าการร้อยไหม PDO แบบเรียบๆถึง 10 เท่า ที่สำคัญไหมเกลียว ทาง อย.เกาหลีรับรองความปลอดภัยอยู่แล้ว ที่เกาหลีจึงนิยมร้อยไหม PDO แบบไหมเกลียวกันมากกว่า

ไหมก้างปลาทับทิม Super Lift

ไหมก้างปลา เป็นไหมละลายที่ช่วยยกกระชับหน้าที่มีผิวหนังหย่อนคล้อยได้ดีที่สุด การร้อยไหมก้างปลา ไม่เพียงแค่ช่วยให้ได้ใบหน้าที่ยกกระชับเพียง เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ได้ใบหน้าเรียววี-เชฟ ได้ดีเยี่ยมอีกด้วย

ข้อเปรียบเทียบความพิเศษของไหมก้างปลา และไหม PDO ทั่วไป : 

ผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นผลทันทีนั้นอาจจะเป็น เพราะตัวไหมก้างปลานั้น มีความหนากว่าไหมละลาย (PDO) ทั่วไป เส้นไหมมีความเหนียวทนทานต่อการขาดกว่าไหมละลายหลายเท่าตัว ความพิเศษของไหมก้างปลาไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะไหมละลายทั่วไปนั้นจะเป็นเป็นแค่เส้นตรงยาวจนสุดเส้นของไหม แต่ไหมก้างปลาตามลำเส้นไหมก้างปลานั้น จะมีเส้นไหมเส้นเล็กๆแยกออกมาจากเส้นเป็นแง่งๆมีลักษณะคล้ายกับก้างปลานั้นเอง และความพิเศษนี้ที่จะทำให้การร้อยไหมก้างปลาเห็นผลลัพธ์ทีดีกว่าการร้อยไหมละลายทั่วไป จึงทำให้วงการแพทย์ในหลายแห่งในประเทศเกาหลี และประเทศไทย ยอมรับการร้อยไหมก้างปลาและนำมาใช้ในการรักษากับคนไข้ผิวหนังเกิดสภาวะการหย่อนคล้อยเพื่อให้กลับมามีผิวเต่งตึงใหม่อีกครั้ง

shutterstock_613700813.jpg
Super V1
Super V2
Super V3
Super V4
Super V5
Super V6

ร้อยไหมจมูกรัดแกน

การใช้ไหมละลายเข้าไปบริเวณสันจมูก โดยไหมจะมี 2 ประเภทค่ะ ได้แก่ ไหมชนิดยาว คุณหมอจะร้อยตั้งแต่สันดั้งจนไปถึงปลาย และไหมอีกประเภทคือไหมชนิดสั้น โดยไหมชนิดนี้จะ

เข้าไปเติมสิ่งที่คนไข้ขาด เช่น เพิ่มสันจมูกให้ดูหนาขึ้น

หลังจากที่เราไหมเข้าไปแล้ว ตัวไหมจะละลายภายใน 6 เดือน ซึ่งการร้อยไหมนี้จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้จมูกของเรา ข้อดีคือ คนที่มีเนื้อน้อยสามารถทำได้ ผลลัพธ์สวยออกมาเป็นธรรมชาติ ไม่บวม สามารถไปทำงานต่อได้ สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ผลลัพธ์อาจแตกต่างกัน แล้วแต่บุคคล
bottom of page